DIG – Phân tích và đánh giá năm 2022

0
19

DIG công bố KQKD quý 2 khá khiêm tốn, với doanh thu đạt 581 tỷ đồng (giảm 6% so với cùng kỳ) và LNST đạt 81 tỷ đồng (tăng 53% so với cùng kỳ). Phần lớn kết quả kinh doanh đến từ các bất động sản đã bàn giao tại nhiều dự án khác nhau như dự án Gateway Vũng Tàu, dự án chung cư CSJ, dự án Nam Vĩnh Yên và dự án Hiệp Phước. Tính đến thời điểm cuối 6 tháng đầu năm 2022, công ty chỉ đạt được 8% mục tiêu lợi nhuận năm 2022.

Ban lãnh đạo công ty đặt kế hoạch doanh thu đạt 5 nghìn tỷ đồng (tăng 56,8% so với cùng kỳ) và LNTT đạt 1,9 nghìn tỷ đồng (tăng 60% so với cùng kỳ) trong năm 2022. Động lực cho việc đặt kế hoạch cao như vậy đến từ khả năng ghi nhận lợi nhuận tài chính từ giao dịch bán 31 ha đất Đại Phước, và bàn giao căn hộ các dự án Nam Vĩnh Yên, Gateway, CSJ và Victory City Vị Thanh. Tuy nhiên, nhiều khoản mục lợi nhuận trong số này chưa được phản ánh trong kết quả 6 tháng đầu năm.

Là một trong những nhà phát triển quy hoạch đô thị tổng thể lớn nhất tại Việt Nam, mô hình kinh doanh của DIG tập trung vào việc thâu tóm quỹ đất và giải phóng mặt bằng trước khi thương mại hóa một dự án. Quá trình này cần huy động vốn trong trung hạn. Tuy nhiên, những thách thức trong việc huy động vốn do sự giám sát chặt chẽ hơn gần đây của Chính phủ đối với các khoản vay bất động sản và phát hành trái phiếu có thể ảnh hưởng đến diễn biến giá cổ phiếu DIG.

Yếu tố hỗ trợ: Tiến độ phát triển nhanh hơn dự kiến của các dự án trọng điểm, bao gồm Long Tân và Nam Vĩnh Yên; chi tiết phát triển của các dự án mới thâu tóm hỗ trợ định giá cao hơn.

Định giá: Giá mục tiêu 1 năm DIG là 33.500 đồng/CP.

Đồ thị kỹ thuật

Trung hạn, lực bán tăng lên khi DIG tiến về vùng cản mạnh 42. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ vùng 36 lực mua chưa đủ mạnh cũng như cản mạnh bởi các đường MA khó có thể vượt qua, do đó cần những phiên đạp quá xuống vùng 30 để thu hút được thêm dòng tiền mới vào.

Báo cáo phân tích nhằm mục đích cung cấp thông tin, Quý nhà đầu tư nên sử dụng như một nguồn tham khảo.

Chúc Quý nhà đầu tư giao dịch thành công hơn nữa!

 

Tải báo cáo đầy đủ tại đây: Click

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here