ĐIỂM TIN ĐẦU TUẦN 21/06/21: VNIndex lập đỉnh, dòng tiền ưu tiên nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

0
390
I. ĐIỂM CHÚ Ý VĨ MÔ THẾ GIỚI
Mặc dù FED giữ nguyên khung lãi suất hiện tại (0% – 0,25%) cùng với quy mô mua lại các tài sản tài chính như trái phiếu kho bạc, MBS nhằm bơm tiền cho kinh tế Mỹ tuy nhiên, thời gian duy trì mức lãi suất nêu trên đã được thu ngắn lại so với các cuộc họp trước đây, từ “đến hết năm 2023” về “đến hết năm 2022”. Đây là động thái hợp lý trong bối cảnh kinh tế Mỹ đã cho thấy khả năng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả và dần mở cửa trở lại, bên cạnh khả năng lạm phát gia tăng.
  • Về kinh tế Hoa Kỳ, FED nâng mức dự báo về GDP trong năm 2021 từ 6,5% (trong kỳ họp tháng 3) lên 7%. Trong ngày cuối tuần, đại diện của FED chi nhánh St.Louis, James Bullard còn đưa ra nhận định FED có thể sẽ nâng lãi suất từ cuối năm 2022, thay vì năm 2023, để phản ứng tốt hơn với lạm phát và đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới vận động của thị trường Mỹ trong phiên 18/06.
  • Dầu Brent kết thúc tuần qua tại mốc 73,5 USD/thùng, vẫn tăng thêm +1,1% WoW
II. ĐIỂM CHÚ Ý VĨ MÔ TRONG NƯỚC
Thị trường chứng khoán
  • Xu hướng trung hạn: TĂNG
  • Xu hướng ngắn hạn: TĂNG
Đánh giá:
  • Như kịch bản tuần trước đã đưa ra, Vnindex đã lấy lại xu hướng vào giữa tuần và được cập nhật liên tục trong Room. Nhóm cổ phiếu ưu tiên: Cảng biển, Thủy sản, Phân bón, Bảo hiểm, KCN.
  • Phương pháp đầu tư Tóm tắt 8 phút: https://www.youtube.com/watch?v=wJ6RcIUNhDA

III. DANH MỤC ĐẦU TƯ

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here