KDH – Phân tích và định giá năm 2022

0
160

Quý 2/2022, Nhà Khang Điền ghi nhận doanh thu đạt 732,5 tỷ đồng, giảm 34,1% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 325,58 tỷ đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 38,3% lên 67,9%. Lũy kế trong 6 tháng đầu năm, Nhà Khang Điền ghi nhận doanh thu đạt 875,2 tỷ đồng, giảm 55,1% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 625,39 tỷ đồng, tăng 32,2% so với cùng kỳ.

Trong năm 2022, Nhà Khang Điền dự kiến doanh thu 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.400 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 16% so với thực hiện trong năm 2021. Như vậy, kết thúc 6 tháng đầu năm, Công ty hoàn thành được 44,7% kế hoạch lợi nhuận năm.

Trong số các doanh nghiệp bất động sản, KDH có một số lợi thế so với các chủ đầu tư bất động sản khác, chẳng hạn như các lô đất của công ty nằm ở khu vực Quận 2, quận 9 và Thủ Đức, là những khu vực thường có tỷ lệ hấp thụ cao hơn so với các khu vực đô thị hạng hai khác. Chưa kể, KDH còn là chủ đầu tư uy tín với các dự án có hồ sơ pháp lý sạch và sức khỏe tài chính tốt, có thể giúp công ty trụ vững trong thời kỳ khó khăn.

Dự báo lợi nhuận của KDH trong 2 năm tới sẽ duy trì ở mức ổn định, do công ty đang tập trung phát triển các sản phẩm căn hộ chung cư thấp tầng và phân khúc trung cấp, những sản phẩm này thường cần một khoảng thời gian ngắn để thị trường hấp thụ. Với bảng cân đối kế toán vững mạnh, KDH có thể nắm bắt cơ hội mở rộng quỹ đất và tìm kiếm thêm nguồn vốn cho dự án của mình. Tuy nhiên, hoạt động bán trước (presales) của công ty cần được theo dõi chặt chẽ – khi thị trường bất động sản đang hạ nhiệt vào thời điểm hiện tại.

Giá mục tiêu 1 năm của KDH là 47.000 đồng (tiềm năng tăng giá là 21,1%). 

Rủi ro giảm giá: (1) Tỷ lệ hấp thụ thấp hơn tại nhiều dự án ở những thành phố hạng hai, chẳng hạn như Classia, Privia và Clarita, do thị trường bất động sản đang hạ nhiệt. (2)  Chi phí đền bù cho dự án mới cao hơn sẽ tạo áp lực lên dòng tiền trong tương lai của KDH.

Định giá của một số bên

Đồ thị kỹ thuật

KDH điều chỉnh giảm mạnh về vùng hỗ trợ 34 – 35. Đây là vùng thấp nhất 2 năm trở lại đây, cần theo dõi thêm.

Báo cáo phân tích nhằm mục đích cung cấp thông tin, Quý nhà đầu tư nên sử dụng như một nguồn tham khảo.

Chúc Quý nhà đầu tư giao dịch thành công hơn nữa!

 

Tải báo cáo đầy đủ tại đây: Click

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here