SÁCH HAY: Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán – Mark Minervini

0
1787
“Muốn được như người đứng đầu thì hãy học từ người đứng đầu” là một ý được nhiều câu nói nổi tiếng đã truyền đạt. Muốn trading thành công, chúng ta luôn luôn phải học hỏi từ những người đã trading thành công. Từ những bài học thành công đó, Anh/Chị phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, … luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể tự do tài chính. Quyển sách này giới thiệu đến Anh/Chị, rất đặc biệt ở chỗ nó giúp Anh/Chị tiết kiệm thời gian rất nhiều để đi đến thành công trong lĩnh vực tài chính.
I. Đôi dòng để thấy độ “khủng” của tác giả Mark Minervini:
+ Mark Minervini là người chiến thắng trong cuộc thi US Investing Champion (Cuộc thi đầu tư Mỹ) năm 1997 khi bỏ vào số vốn 250.000 usd và đạt tỷ suất lợi nhuận 155% trong năm đó, cao gần như gấp đôi người đứng nhì.
+ Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán chỉ với vài ngàn đôla, Mark Minervini đã biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ. Được biết, ông đã từng biến tài khoản 100,000 đôla tăng vọt thành hơn 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm. Điều này tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%!
II. Nội dung cuốn sách:
Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán đề cập đến cách tư duy giao dịch đúng đắn, cách kiểm soát cảm xúc hay cách xây dựng kế hoạch giao dịch hiệu quả. Ngoài ra Cuốn sách còn nhắc đến phân tích kỹ thuật, phân tích biểu đồ, mô hình giá. Các anh em nghiên cứu phân tích kỹ thuật sẽ vô cùng thích thú khi nghe các mô hình của Mark Minervini như mô hình 3-C hay 1 số mô hình khác. Đi kèm với nó sẽ là cách “đi tiền”, tức là quản lý vốn. Đặc biệt, Mark Minervini có nói đến việc xác định “thời điểm” (timing), vốn là một “tuyệt học” của phân tích kỹ thuật.
Tuy nhiên, Cuốn sách không dành cho những Anh/Chị chưa biết biểu đồ giá, mô hình nến… là gì? vì sách không hướng dẫn chi tiết những lý thuyết cơ bản.
III. Mục lục sách:
Phần giới thiệu: Những bước khởi đầu để tư
duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán
Phần 1: Luôn tuân thủ kế hoạch
Phần 2: Trước tiên, hãy nghĩ đến rủi ro
Phần 3: Không bao giờ chấp nhận rủi ro lớn hơn lãi kỳ vọng
Phần 4: Hiểu rõ năng lực giao dịch của bạn
Phần 5: Lãi kép số tiền, đừng lãi kép sai lầm
Phần 6: Nên mua cổ phiếu như thế nào và khi nào – phần 1
Phần 7: Nên mua cổ phiếu như thế nào và khi nào – phần 2
Phần 8: Xác định quy mô vị thế tối ưu để đạt thành tích giao dịch siêu hạng
Phần 9: Khi nào nên bán và chốt lợi nhuận.
Phần 10: 8 chìa khóa mở ra cánh cửa trở thành nhà giao dịch siêu hạng
Phần 11: Tư duy của nhà vô địch đầu tư chứng khoán
* Chuyên viên luôn chọn lọc và mang đến cho Anh/Chị những đầu sách hay và tuyệt vời nhất!
   – ĐẶT SÁCH TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, cuốn Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán của Mark Minervini là cuốn song hành, cần phải nghiên cứu.